Focus 1.5L Titanium 4 cửa

ngoai-that-forcus-titanium-4d

Focus 1.5L Titanium 4 cửa mới với trang bị động cơ EcoBoost 1.5L 4 xy lanh mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ EcoBoost 1.5L cung cấp công suất 132 kW (tương đương 177 mã lực) với mô men xoắn 240 Nm, cao hơn công suất của một động cơ 2.0L thông thường mà lại tiết kiệm nhiên liệu hơn 6% và ít khí thải hơn.

Ngoại thất của Focus 1.5L Titanium 4 cửa được sở hữu những đường nét thiết kế mới, trau chuốt và hiện đại với diện mạo khỏe khoắn và tinh tế hơn hẳn so với phiên bản trước
Thiết kế phía đuôi xe rất quyết liệt, cửa sau với các bề mặt trơn mượt được sắp xếp lại, cụm đèn hậu mỏng hơn và cánh lướt gió sau thiết kế căng vồng để tăng tính khí động học.

Bảng điều khiển trung tâm được tái thiết kế cùng việc tổ chức lại các nút bấm giúp tạo ra một phong cách trưởng thành và người lái có thể dễ dàng điều khiển mọi tính năng của xe.

FOCUS 1.5L ECOBOOT TITANIUM 4D
Ảnh khoang lái FOCUS 1.5L ECOBOOT TITANIUM 4DR

Đặc biệt, Focus 1.5L Titanium 4 cửa mới sở hữu một loạt các công nghệ đỉnh cao giúp tài xế kết nối và kiểm soát xe tốt nhất như: công nghệ kết nối tiên tiến của Ford, SYNC 3 giúp tài xế có thể điều khiển nhiệt độ trong xe, hệ thống giải trí và hệ thống định vị và kết nối với một điện thoại thông minh bằng khẩu lệnh.
Ngoài ra, điểm nhấn là màn hình cảm ứng 8 inch với độ phân giải cao, được đặt ở chính giữa, dễ dàng chạm tới và điều khiển nhờ vào các góc câu lệnh được định màu khác nhau.

Công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động
Công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động

Focus 1.5L Titanium 4 cửa mới còn được trang bị công nghệ Hỗ trợ đỗ xe chủ động, vốn được xây dựng từ tính năng Hỗ trợ đỗ xe song song, nay được tăng cường Hỗ trợ đỗ xe vuông góc. Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ quét các chỗ đỗ dọc theo các xe khác. Khi đã tìm được vị trí phù hợp có thể đỗ xe thì hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động sẽ tự điều khiển vô-lăng để đưa xe vào vị trí cần đỗ, việc mà bạn cần làm chỉ là điều khiển chân phanh,chuyển số và chân ga theo các hướng dẫn trên màn hình.
Trong điều kiện lái ở đô thị với tốc độ lên đến 50 km/h, hệ thống Hỗ trợ phanh chủ động được cải tiến có thể giúp giảm thiểu các va chạm khi ở tốc độ thấp. Sử dụng cảm biến gắn trên kính lái để phát hiện các xe đứng yên, hoặc di chuyển chậm hoặc phanh bất ngờ ở phía trước, hệ thống sẽ chủ động phanh khi cảm thấy xe của bạn tiến đến vật cản phía trước quá nhanh. Nếu lái xe không có phản ứng gì, hệ thống sẽ chủ động giảm vòng tua máy và phanh xe để giảm thiểu va chạm.
Tính năng Ổn định chuyển tiếp tăng cường (ETS – Enhanced Transitional Stability) giúp kiểm soát tốc độ của xe và phản xạ của lái xe để từ đó phán đoán khả năng mất an toàn có thể xảy ra. Khi hệ thống phát hiện sự mất kiểm soát có thể xảy ra, nó sẽ tự kích hoạt Hệ thống Ổn định điện tử để giảm lực động cơ và áp dụng lực phanh lên từng bánh xe để giữ xe ổn định trên đường.