Focus 1.5L Sport 5 cửa

forcus-1.5l-sport-5d

Ford Focus 1.5L Sport 5 cửa mới với thiết kế mạnh mẽ hơn, tinh tế hơn và năng động hơn cùng hàng loạt các công nghệ tiên tiến.
Focus mới còn được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L 4 xy-lanh mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu. EcoBoost 1.5L cung cấp công suất 132 kW (tương đương 177 mã lực) với mô men xoắn 240 Nm, công suất của này mạnh mẽ hơn của động cơ 2.0L thông thường mà nó lại ít khí thải hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn 6%.
Về ngoại thất, Focus sở hữu những đường nét thiết kế mới, trau chuốt và hiện đại với diện mạo khỏe khoắn và tinh tế hơn hẳn so với phiên bản trước
Thiết kế phía đuôi xe rất quyết liệt, cửa sau với các bề mặt trơn mượt được sắp xếp lại, cụm đèn hậu mỏng hơn và cánh lướt gió sau thiết kế căng vồng để tăng tính khí động học.
forcus-1.5l-sport-5d-2
Bảng điều khiển trung tâm được tái thiết kế cùng việc tổ chức lại các nút bấm giúp tạo ra một phong cách trưởng thành và người lái có thể dễ dàng điều khiển mọi tính năng của xe.
forcus-1.5l-sport-5d-noi-that

Đặc biệt, Ford Focus 1.5L Sport 5 cửa mới sở hữu một loạt các công nghệ đỉnh cao giúp tài xế kết nối và kiểm soát xe tốt nhất như: công nghệ kết nối SYNC 3 của Ford giúp lái xe có thể điều khiển hệ thống giải trí, hệ thống định vị, tăng giảm nhiệt độ điều hòa hay kết nối với smart phone bằng giọng nói.
Ngoài ra, điểm nhấn là màn hình cảm ứng 8 inch với độ phân giải cao, được đặt ở chính giữa, dễ dàng chạm tới và điều khiển nhờ vào các góc câu lệnh được định màu khác nhau.
Ford Focus 1.5L Sport 5 cửa còn được trang bị công nghệ Hỗ trợ đỗ xe chủ động, vốn được xây dựng từ tính năng Hỗ trợ đỗ xe song song, nay được tăng cường Hỗ trợ đỗ xe vuông góc. Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ quét các chỗ đỗ dọc theo các xe khác. Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động sẽ tự điều khiển vô lăng điều khiển xe vào vị trí đỗ, còn bạn đơn giản chỉ cần là làm theo hướng dẫn của hệ thống trên màn hình yêu cầu như chuyển số, chân phanh và chân ga.
Trong điều kiện lái ở đô thị với tốc độ lên đến 50 km/h, hệ thống Hỗ trợ phanh chủ động được cải tiến có thể giúp giảm thiểu các va chạm khi ở tốc độ thấp. Sử dụng cảm biến gắn trên kính lái để phát hiện các xe đứng yên, hoặc di chuyển chậm hoặc phanh bất ngờ ở phía trước, hệ thống sẽ chủ động chuẩn bị lực phanh nếu xe của bạn di chuyển tới vật cản phía trước quá nhanh mà bạn lại chưa kịp xử lý thì hệ thống sẽ chủ động giảm vòng tua máy và tự động phanh làm giảm nguy cơ mất an toàn cho bạn.
Tính năng Ổn định chuyển tiếp tăng cường (ETS – Enhanced Transitional Stability) giúp kiểm soát tốc độ của xe và phản xạ của lái xe trước những tình huống mất an toàn có thể xẩy ra. Khi hệ thống phát hiện sự mất kiểm soát có thể xảy ra, nó sẽ tự kích hoạt Hệ thống Ổn định điện tử để giảm lực động cơ và áp dụng lực phanh lên từng bánh xe để giữ xe ổn định trên đường.