Hãng xe Mỹ đạt mốc sản lượng 20.000 chiếc ô tô EcoSport tại Việt Nam sau 4 năm ra mắt thị trường.

Hôm nay (14.12.2018), Ford đã chính thức cho xuất xưởng chiếc EcoSport thứ 20.000 tại nhà máy Hải Dương. Đây là một cột mốc quan trọng cho thấy sức hút đáng kể của mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ tại thị trường ô tô Việt Nam.

Sau khi ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2014, EcoSport đã ngay lập tức được chào đón và tạo ra xu thế mới trong việc sử dụng xe đa dụng cỡ nhỏ tại các đô thị. Với sản lượng bán hàng chiếm hơn 20% doanh số của Ford Việt Nam, EcoSport đang góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của hãng, cũng như giúp Ford tiếp cận một lượng khách hàng trẻ trung hơn.

Tính riêng trong năm 2018, theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), sau 11 tháng, Ford đã bán ra thị trường 4.220 chiếc EcoSport, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện Ford đang cung cấp ra thị trường Việt Nam 5 phiên bản EcoSport khác nhau.

“Chúng tôi tự hào khi Ford EcoSport là chiếc xe mở ra một phân khúc mới, tạo nên xu hướng dùng xe đa dụng cỡ nhỏ tại các đô thị Việt Nam và luôn duy trì mức tăng trưởng ổn định. Mang các đặc trưng của một sản phẩm Ford toàn cầu, EcoSport có thiết kế hiện đại và cá tính, vận hành linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu tốt, cùng các công nghệ thông minh và an toàn được trang bị trên xe khiến Ford EcoSport đã chiếm được tình cảm của đa số người dân đô thị hiện đại”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam, chia sẻ.

Mẫu compact SUV tại thị trường Việt Nam được trang bị 2 phiên bản động cơ, bao động EcoBoost 1.0L trứ danh với 5 năm liên tiếp đạt giải động cơ của năm trên toàn cầu và động cơ Dragon 1.5L I3 Ti-VCT 122Ps.

Phiên bản động cơ Dragon 1.5L 3 xi-lanh có thân máy được đúc bằng hợp kim nhôm, trọng lượng động cơ giảm tới 10% nhưng công suất tăng 10% và mô-men xoắn tăng 7% so với động cơ 1.5L 4 xi-lanh trước đó. Kết hợp với hộp số tự động thủy lực 6 cấp mới, Ford EcoSport có khả năng tăng tốc êm và mạnh mẽ. Đồng thời, động cơ 1.5L I3 sử dụng công nghệ van biến thiên kép (Ti-VCT) giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn 20%, giảm khí thải 15%, cải thiện đáng kể hiệu suất của động cơ.

EcoSport cũng là mẫu xe cỡ nhỏ sở hữu khoang nội thất dễ chịu và được trang bị một loạt tính năng, công nghệ hiện đại. Trong khoang xe, các kỹ sư đã thiết kế cho EcoSport đến 25 chỗ để đồ, khoang hành lý có thể tích 348 lít, thậm chí có thể mở ra một không gian lên tới 1.145 lít khi hàng ghế sau được gập xuống.

Hiện Ford đang cung cấp ra thị trường Việt Nam 5 phiên bản EcoSport khác nhau. Trong đó, phiên bản Ambiante 1.5L MT có mức giá bán lẻ 545 triệu đồng, phiên bản Ambiante 1.5L AT có giá 569 triệu đồng, phiên bản Trend 1.5L MT có giá 593 triệu đồng, phiên bản Titanium 1.5L AT có giá 648 triệu đồng và phiên bản Titanium Ecoboost 1.0L AT có giá 689 triệu đồng.

Đây là một cột mốc ấn tượng của mẫu SUV đô thị tại thị trường ô tô Việt Nam.